PIACOM đào tạo hệ thống Phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp cho LSFC

 Nguyễn Thị Lê

 Phòng Tổng hợp
 02:31 CH @ Thứ Ba - 08 Tháng Mười, 2019

Từ ngày 04.10.2019 đến ngày 08.10.2019, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex (Piacom) đã triển khai chương trình đào tạo hệ thống phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp EGAS-ERP dành cho cấp lãnh đạo Công ty xăng dầu Quốc gia Lào (LSFC).

Tham gia chương trình đào tạo, về phía công ty LSFC có ông Bounyong PHONPHAKDY - Giám đốc tài chính làm trưởng đoàn cùng các ông bà lãnh đạo phụ trách các mảng kinh doanh, kế toán, kỹ thuật và công nghệ thông tin các phòng/ban của LSFC.

Về phía PIACOM, đón tiếp và làm việc với Đoàn trong quá trình đào tạo có Ông Phan Thanh Sơn – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Văn Quý – Phó Giám đốc công ty và các cán bộ kỹ thuật của công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 04/10/2019, Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Phan Thanh Sơn đã có buổi làm việc với đoàn LSFC tại phòng Lab của PIACOM. Chủ tịch nhấn mạnh, PIACOM luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác chặt chẽ với công ty LSFC trong lĩnh vực CNTT, TĐH đặc biệt là trong việc ứng dụng hiệu quả giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bounyong PHONPHAKDY - Giám đốc tài chính của LSFC cảm ơn công ty PIACOM đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng LSFC trong suốt quá trình triển khai, sử dụng hệ thống ERP. Ông cho biết phần mềm ERP do PIACOM cung cấp đã góp phần không nhỏ trong việc quản lý điều hành cũng như phát triển của LSFC. Đồng thời hy vọng thông qua khóa đào tạo, LSFC sẽ vận dụng những kiến thức thu nhận vào thực tiễn trong hoạt động quản trị, điều hành của công ty một cách phù hợp và có hiệu quả.

Trong quá trình đào tạo, Đoàn LSFC đã được tham gia các hoạt động tham quan, khảo sát thực tế hệ thống TĐH và CNTT tiên tiến hiện đại do công ty PIACOM triển khai tại Công ty xăng dầu khu vực I như: Quy trình xuất hàng - Trung tâm giao dịch và viết hóa đơn; Hệ thống xuất hàng ô tô tự động; Hệ thống kiểm soát vào ra tự động; Hệ thống điều khiển trạm bơm; Hệ thống giám sát tuyến ống MicroMotion; Phòng điều khiển trung tâm; Hệ thống thu hồi hơi tự động và hệ thống bán hàng tự phục vụ.

Ngày 08/10/2019, chương trình đào tạo hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp đã thành công tốt đẹp.

Công ty Xăng dầu Quốc gia Lào - LSFC là một trong những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất tại Quốc gia Lào, đồng thời cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng CNTT vào quản trị kinh doanh. Từ đầu những năm 2000, LSFC đã triển khai phần mềm quản lý kinh doanh (PBM) do Trung tâm tin học và Tự động hóa Petrolimex (tiền thân của công ty PIACOM ngày nay) cung cấp vào công tác quản lý kinh doanh. Để phù hợp với yêu cầu quản lý ngày càng cao, năm 2016, LSFC đã quyết định thay thế phần mềm PBM bằng phần mềm mới với nền tảng công nghệ và tính quản trị cao hơn.

Phần mềm EGAS-ERP do PIACOM cung cấp được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của PM PBM phù hợp với quy định tại Lào. PM EGAS-ERP được triển khai tại trụ sở chính, 07 chi nhánh và 19 kho của LSFC. Phần mềm bao gồm các phân hệ: mua hàng (MM), bán hàng và phân phối (SD), kế toán tài chính (FI), kế toán quản trị (CO), quản lý kho (WM) và hạ tầng trung tâm. Phần mềm được thiết kế theo mô hình tập trung dữ liệu, hoạt động trên môi trường Internet sẽ giúp cho các cấp quản lý có thể truy cập từ xa thông qua các thiết bị cầm tay: Laptop, Tablet, smart phone…đáp ứng yêu cầu thông tin kịp thời cho điều hành sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, EGAS - ERP được thiết kế để sẵn sàng tích hợp với các hệ thống Tự động hóa nhằm nâng cao năng suất lao động và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Một số hình ảnh trong chương trình đào tạo:

Nguồn:   PIACOM