PIACOM đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba: Mốc son cho nỗ lực không ngừng

 Thúy Hà

 02:42 CH @ Thứ Tư - 21 Tháng Tám, 2019

Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM) vừa được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đánh dấu cột mốc quan trọng sau 16 năm xây dựng và phát triển.

Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex được thành lập ngày 19/8/2003 trên cơ sở cổ phần hóa Trung tâm Tin học và Tự động hóa Petrolimex. Ngay từ những ngày đầu thành lập, PIACOM đã phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, bằng sự nỗ lực và quyết tâm của ban lãnh đạo và tập thể CBNV, PIACOM đã từng bước vượt qua những khó khăn, trở ngại, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

16 năm không chỉ đơn thuần là những con số, mà là cả một chặng đường dài kiên định bước trên con đường đã chọn, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, hướng tới đơn vị hàng đầu về công nghệ thông tin và tự động hóa ngành xăng dầu ở Việt Nam. Công ty xác định xây dựng và cung cấp giải pháp quản trị ngành xăng dầu là năng lực cốt lõi; lấy thị trường nội bộ Petrolimex làm môi trường để phát huy năng lực kinh doanh, từ đó phát triển thị trường ngoài ngành; hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ thông tin và tự động hóa hàng đầu Việt Nam và thế giới như FPT, HP, Oracle, Rockwell Automation, Phoenix Contact... để tranh thủ sự giúp đỡ về công nghệ và học tập phương pháp quản lý.

Bên cạnh thị trường truyền thống, Công ty đẩy mạnh phát triển thị trường ngoài ngành, thúc đẩy kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng 15%. Một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu lớn đã là khách hàng của Công ty như Mipecorp, Hòa Khánh, Anh Phát, Đông Phương… Công ty tiếp tục phát triển sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường: Phần mềm quản trị ERP; Cửa hàng bán hàng tự động sử dụng các công nghệ thanh toán tiến tiến: thẻ thanh toán, QR Code, ví điện tử; Hợp tác phát triển sản phẩm số hóa doanh nghiệp…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PIACOM vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành xăng dầu Việt Nam

Những nỗ lực không ngừng của CBNV Công ty đã mang lại kết quả đáng ghi nhận. Đến năm 2018, PIACOM liên tục 10 năm hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh với tốc độ tăng trưởng bình quân 12,5%. Sản phẩm của Công ty đã có mặt trên khắp trên cả nước và xuất khẩu sang nước bạn Lào. PIACOM lọt vào top 30 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, cung cấp những phần mềm quản lý và hàng loạt sản phẩm mới, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nỗ lực liên tục của đội ngũ CBNV PIACOM trong suốt 16 năm qua đã làm nên một PIACOM đoàn kết - vững vàng - phát triển. Tập thể CBNV Công ty được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong nhiều năm liền của Bộ Công Thương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBNV và đánh giá cao tiềm năng phát triển của PIACOM trong tương lai: Tôi cho rằng cơ hội để Công ty cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex phát triển là rất tiềm năng. Trong các công ty thành viên, liên doanh, liên kết của Petrolimex, PIACOMlà công ty có tiềm năng phát triển lớn mạnh nếu biết tận dụng cơ hội trong cuộc cánh mạng 4.0, có thể trở thành công ty hàng đầu trong công nghệ thông tin và viễn thông.

Cảm ơn những ý kiến đánh giá chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, Ông Phan Thanh Sơn cho biết: “Công ty PIACOM sẽ dành những sản phẩm và những dịch vụ, cũng như nguồn lực tốt nhất để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo của Tập đoàn, của Tổng công ty Xây lắp và Thương mại Petrolimex để tiếp tục phát huy năng lực, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của Tập đoàn cũng như của Tổng công ty”.