PIACOM đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 Nguyễn Mai

 01:45 CH @ Thứ Năm - 22 Tháng Tám, 2019

Công ty CP Tin học viễn thông Petrolimex (PIACOM) vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và kỷ niệm 16 năm thành lập.

PIACOM là đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), được thành lập năm 2003. Sau 16 năm hình thành và phát triển, công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ngày 5/12/2018, Chủ tịch nước đã ký quyết định số 2242 về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty CP Tin học viễn thông Petrolimex vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017. Ngày 19/8/2019, lễ đón nhận Huân chương đã diễn ra tại Hà Nội.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PIACOM vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành xăng dầu Việt Nam

Tiền thân là Trung tâm Tin học và tự động hóa Petrolimex, sau khi thành lập Công ty CP Tin học viễn thông Petrolimex vào năm 2003, PIACOM đã xây dựng đội ngũ tri thức làm nòng cốt để phát triển kinh doanh; tập trung xây dựng các quy trình quy chế, hoàn thành hệ thống quản trị; tiếp tục triển khai các sản phẩm truyền thống, các sản phẩm đào tạo tích hợp hệ thống tự động hóa… Bên cạnh đó nghiên cứu phát triển thị trường bán lẻ, công nghệ thông tin, nghiên cứu phát triển thành công sản phẩm tự động hóa cửa hàng xăng dầu. Kết quả của giai đoạn 5 năm đầu phát triển, từ một trung tâm với khoảng 30 lao động, công ty đã có hơn 70 lao động có kiến thức và kinh nghiệm quản lý ngành xăng dầu, doanh thu kinh doanh đạt trên 10 tỷ đồng.

Đến năm 2018, công ty liên tục 10 năm hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh với tốc độ tăng trưởng bình quân 10 - 15%/năm. Sản phẩm, dịch vụ của công ty đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu sang nước bạn Lào, luôn đồng hành cùng khách hàng, nâng cao năng xuất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu. Đời sống cán bộ công nhân viên và lợi ích của cổ đông được đảm bảo, đóng góp đầy đủ vào ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quý - Phó Giám đốc PIACOM chia sẻ: “16 năm là một chặng đường tuy không dài nhưng công ty đủ lớn để thử thách bản lĩnh vượt qua khó khăn với tràn đầy khát vọng vươn lên. Chúng tôi hiểu rằng trước mắt còn nhiều khó khăn thách thức đòi hỏi công ty phải nỗ lực hơn nữa; hợp tác chặt chẽ với các bạn đồng nghiệp để cung cấp sản phẩm tốt hơn nữa đến khách hàng, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển chung của đất nước”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PIACOM vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành xăng dầu Việt Nam.

Ông Phạm Văn Thanh đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ, công nhân viên đã luôn đồng lòng vượt qua khó khăn, không ngừng đổi mới để xây dựng và phát triển PIACOM.