Điểm sáng trong hoạt động công đoàn PIACOM

 PIACOM

 PIACOM
 10:05 SA @ Thứ Tư - 15 Tháng Ba, 2023

Nhiệm kỳ công đoàn 2020-2023 diễn ra trong trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch covid-19 và chiến tranh Nga-Ucraina. Công đoàn PIACOM cùng các tổ công đoàn và đoàn viên, người lao động toàn công ty vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, vừa phòng, chống hiệu quả đại dịch Covid-19. Công đoàn PIACOM phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty nỗ lực tìm mọi biện pháp ứng phó từ công tác sắp xếp lại Bộ máy tổ chức, tăng cường quản trị doanh nghiệp, xây dựng điều chỉnh cơ chế chính sách để đảm bảo hài hoà lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động làm đòn bẩy kinh tế gắn trách nhiệm, hiệu quả kinh doanh với quyền lợi của tập thể và cá nhân người lao động;

Vượt qua giai đoạn đầy khó khăn, thử thách, hướng tới Đại hội công đoàn nhiệm kỳ mới 2023-2028, cùng điểm lại một số hoạt động nổi bật của Công đoàn PIACOM trong nhiệm kỳ 2020-2023

Tổ chức giao lưu nhân dịp ngày phụ nữ 8/3/2023 cho chị em công ty

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đối với đoàn viên, người lao động

Công đoàn PIACOM đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục động viên đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Ngành và công ty, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, xây dựng lối sống văn hoá lành mạnh, sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng và giữ vững thương hiệu và uy tín của PIACOM.

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Thực hiện Nghị quyết Đại hội V, Công đoàn PIACOM đã kịp thời tổ chức triển khai, đẩy mạnh và thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động. Bằng những việc làm cụ thể như: Tổ chức động viên, thăm hỏi hỗ trợ đoàn viên, người lao động đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mất sức lao động; có chính sách hỗ trợ gia đình CBNV đã qua đời, người nhà CBNV mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi CBNV là thân nhân Liệt sỹ, thương binh nhân dịp ngày thương binh, liệt sỹ 27/7; tổ chức bữa ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng cho CBNV … Qua đó, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, giúp họ yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của PIACOM.

Đặc biệt, để ứng phó với đại dịch Covid -19, Công đoàn PIACOM đã tham mưu đề xuất với Ban lãnh đạo công ty thực hiện việc hỗ trợ đối với đoàn viên, người lao động như: Trang cấp khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khử khuẩn, khử trùng nơi làm việc, tổ chức tiêm đầy đủ 03 mũi Vắc-xin phòng Covid-19, hỗ trợ que test covid, hỗ trợ chi phí test PCR…; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tổ chức khám sức khỏe hậu covid cho toàn thể NLĐ trong công ty; xây dựng các phương án làm việc và phòng, chống dịch nhằm đảm bảo thực hiện tốt đồng thời cả 2 mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch vừa quyết tâm đảm bảo hoạt động của công ty ổn định, an toàn, thông suốt.

Làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn PIACOM lần thứ V, mặc dù công ty cũng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, tập thể đoàn viên, người lao động PIACOM đã tổ chức đóng góp và ủng hộ ủng hộ lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn cho các địa phương, các đơn vị đối tác khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh công tác an sinh xã hội. Phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, trước sự mất mát thiệt hại nặng nề do cơn bão số 8,9 năm 2020 gây ra Ban lãnh đạo cùng với Công đoàn Công ty đã triển khai chương trình hỗ trợ thăm hỏi động viên tinh thần 05 gia đình CBNV công ty, đồng thời tìm hiểu và tổ chức ủng hộ 06 hộ gia đình neo đơn, nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão tại địa phương nơi có gia đình CBNV công ty sinh sống.

Hoạt động nữ công duy trì và đồng hành cùng các phong trào thi đua trong công ty

Phong trào nữ CBNV được duy trì, phát triển và đồng hành với các phong trào thi đua khác trong Công ty. Thông qua các phong trào đó, vai trò chỉ đạo của Công đoàn ngày càng được thể hiện rõ nét, đó là: công tác phối hợp tổ chức các hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực, nổi bật nhất là việc gắn kết các phong trào thi đua như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua Xây dựng mẫu hình Người lao động PIACOM: Văn Minh – Chuyên Nghiệp – Sáng tạo”. Qua đó, phát huy được phẩm chất, trí tuệ, năng lực của nữ CBNV “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” góp phần xứng đáng vào phát triển của công ty

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp điều kiện tình hình thực tế

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 bùng phát và có diễn biến phức tạp, nguy hiểm giai đoạn 2020-2023, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Công đoàn PIACOM kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tại cơ sở phù hợp với tình hình thực tế và các quy định phòng, chống dịch; đồng thời tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào văn hóa, thể thao do Công đoàn cấp trên phát động đạt hiệu quả. Các phong trào văn hóa, thể thao được Người lao động công ty ủng hộ và tham gia nhiệt tình, mang lại tinh thần hăng say, phấn khởi và tình đoàn kết trong công ty.

Với những hoạt động trong nhiệm kỳ 2020-2023, Công đoàn PIACOM được Công đoàn Xăng dầu Việt Nam tặng bằng khen vì “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022”.

Trong giai đoạn mới, Công đoàn PIACOM tiếp tục nâng cao và phát huy hơn nữa vai trò, trọng trách của mình, tuyên truyền, giáo dục, động viên đoàn viên, người lao động triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty, góp phần xây dựng Công ty CP Tin học Viễn thông Petrolimex ngày càng phát triển bền vững

Chùm ảnh ghi lại một số hoạt động của Công đoàn PIACOM

Kỷ niệm ngày phụ nữ 8/3 tại văn phòng công ty

Bữa ăn trưa của CBNV tại nhà ăn thời kỳ hậu covid-19

Khám sức khỏe hậu covid-19 cho CBNV

Giải bóng đá chào mừng 19 năm TL công ty

Chia sẻ khó khăn với nhân dân 2 phường Văn Miếu, Văn Chương do ảnh hưởng nặng nề của dịch covid-19

Ủng hộ những người già neo đơn bị ảnh hưởng cơn bão số 8,9 tại Quảng Trị

Nguồn:   PIACOM