Xăng dầu Tiền Giang cùng PIACOM tổ chức hội nghị triển khai Xuất hóa đơn theo từng lần bán

 PIACOM

 PIACOM
 04:17 CH @ Thứ Hai - 25 Tháng Mười Hai, 2023

Ngày 14/12/2023, Công ty Xăng dầu Tiền Giang phối hợp với PIACOM tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp Xuất hóa đơn theo từng lần bán.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ thuộc Sở Công thương, Cục thuế, Cục Quản lý thị trường, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo PIACOM Chi nhánh phía Nam và hơn 60 khách hàng là thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu Petrolimex.

Hội nghị thảo luận Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Nghị định 80/2023/NĐ-CP về hóa đơn điện tử theo lần bán

Hội nghị thảo luận, đề xuất triển khai giải pháp Xuất hóa đơn theo từng lần bán, đáp ứng Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Nghị định 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ. Hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng đối với hệ thống phân phối của Petrolimex nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tìm ra giải pháp hiệu quả để triển khai các quy định của Chính phủ trong hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu. 

Trong nội dung thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tham gia đã thảo luận các quy định về kinh doanh xăng dầu, các yêu cầu bắt buộc về triển khai phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng tại cửa hàng xăng dầu, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc… Các khách hàng nhượng quyền thương mại của Petrolimex Tiền Giang đặc biệt quan tâm tìm hiểu về giải pháp công nghệ có thể giúp các cửa hàng tiết kiệm thời gian, công sức khi thực hiện phát hành hóa đơn điện tử đáp ứng theo Nghị định.

Từ phía nhà cung cấp giải pháp, PIACOM đã trình bày giải pháp Xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán để hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu đáp ứng yêu cầu của Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Nghị định 80/2023/NĐ-CP. Theo đó, dữ liệu bán hàng theo từng lần xuất bán từ các cột bơm xăng dầu sẽ được kết nối tự động với phần mềm quản lý cửa hàng, phần mềm xuất hóa đơn điện tử.

Đại diện PIACOM chi nhánh miền Nam ông Vũ Trường Giang trình bày giải pháp Xuất hóa đơn theo lần bán

Việc phát hành hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán cho khách hàng có nhu cầu lấy hóa đơn sẽ nhận được hóa đơn điện tử về e-mail của mình để tra soát, đối chiếu. Đối với khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn, giải pháp vẫn cho phép phần mềm tạo lập, phát hành hóa đơn và lưu trữ dưới hình thức điện tử (không phải in ra) và truyền về cơ quan thuế theo bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử từng mặt hàng bán trong ngày.

Giải pháp này giúp các cửa hàng quản lý tốt việc bán hàng, xuất hóa đơn điện tử đáp ứng đúng theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP, không gây lãng phí, ách tắc và không mất thời gian của khách hàng.

Ông Vũ Trường Giang cùng các đại biểu tham gia hội nghị


Nguồn:   PIACOM