Hội nghị người lao động PIACOM năm 2024: vượt qua năm 2023 khó khăn và nắm bắt cơ hội chuyển mình

 PIACOM

 PIACOM
 04:33 CH @ Thứ Bảy - 20 Tháng Giêng, 2024

Hội nghị người lao động năm 2024, Tổng kết công tác năm 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2024 PIACOM tổ chức ngày ngày 18/01/2024đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong năm 2023 và nêu bật những thành tích cũng như những mục tiêu chưa đạt được trong một năm đầy biến động vừa qua. Đồng thời, Ban lãnh đạo công ty cũng chỉ ra định hướng và những mục tiêu quan trọng cần tập trung của năm 2024 - một năm mới tràn đầy cơ hội cũng như thử thách.

Hội nghị có sự tham gia của ông Ông Trương Hùng Sơn - Chủ tịch Công đoàn, thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây lắp và Thương mại  Petrolimex (PGCC); Ông Nguyễn Đình Thanh - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty PGCC - Thành viên HĐQT Công ty PIACOM; Ông Nguyễn Anh Toàn - Trưởng ban Nhân sự Tổng hợp Tổng Công ty PGCC - Thành viên HĐQT Công ty PIACOM; Ông Nguyễn Anh Toàn - Trưởng ban Nhân sự Tổng hợp Tổng Công ty PGCC - Thành viên HĐQT Công ty PIACOM; cùng ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên PIACOM.

Một năm đầy biến động đối với ngành xăng dầu và PIACOM

Năm 2023, ngành xăng dầu thế giới và Việt Nam đối mặt với rất nhiều biến động. Tình hình kinh tế vẫn khó khăn do căng thẳng chính trị và xung đột vũ trang giữa các nước Trung Đông. Nguồn cung dầu mỏ bị gián đoạn. Nhiều doanh nghiệp xăng dầu gặp khó khăn, giảm cơ hội đầu tư vào các dự án công nghệ. 

Nhiều quy định kinh doanh xăng dầu được thay đổi, trong đó có Nghị định 80/2023/NĐ-CP sửa đổi luật kinh doanh xăng dầu, thay đổi phiên điều chỉnh giá xăng dầu. Đặc biệt, năm nay Chính phủ và Tổng cục thuế đã có những chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị định 123/2020/NĐ-CP đối với xuất hóa đơn điện tử tại cửa hàng xăng dầu.

Ông Nguyễn Văn Quý - Giám đốc Công ty phát biểu

Trong năm 2023, PIACOM đối mặt với nhiều biến động về nhân sự và kiện toàn lại bộ máy ban điều hành. Công nghệ sản phẩm đã đến gần cuối chu kỳ khai thác, nền tảng công nghệ cần đổi mới. Công tác sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn khi chưa kịp thích ứng với nhu cầu và những biến động của thị trường.

Ông Trần Đăng Dũng - Phó giám đốc Công ty phát biểu

Đầu tư sản phẩm là nhiệm vụ trọng tâm

Công tác đầu tư phát triển các sản phẩm là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong năm 2023. Duy trì và phát triên các sản phẩm chủ lực gồm: giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp PIACOM ERP, giải pháp quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS, giải pháp tự động hóa kho xăng dầu PIACOM TAS. Công ty đã hoàn thành nhiều hạng mục đầu tư như bộ sản phẩm EGAS Mobile; xây dựng giải pháp báo cáo quản trị BI; nâng cấp phần mềm tự động hóa cửa hàng xăng dầu, tích hợp thêm với các thương hiệu cột bơm mới; nâng cấp EGAS giải pháp xuất hóa đơn điện tử theo lần bán đáp ứng Nghị định 123/2020/NĐ-CP;...

Ông Hoàng Khắc Chiểu - Trưởng phòng Dịch vụ phần mềm tham luận về Nâng cấp hệ thống phần mềm theo hướng thông minh hóa sản phẩm

Biến động nhân sự và chiến lược đầu tư nguồn nhân lực

Ông Trần Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐQT khẳng định: “Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất để triển khai các công tác kinh doanh, phát triển sản phẩm”.

Biến động nhân sự cốt lõi trong thời gian ngắn và PIACOM đã phải nhanh chóng thực hiện kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo. Chiến lược nhân lực trong ngắn hạn là tăng cường đào tạo với mục tiêu tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu cho cán bộ nhân viên.

Trong dài hạn, công ty xây dựng chiến lược để nâng cao cả chất và lượng nguồn nhân lực. Tạo môi trường làm việc hấp dẫn nguồn lao động chất lượng cao, đãi ngộ phù hợp, cùng với lộ trình phát triển nghề nghiệp hấp dẫn để thu hút và giữ chân người lao động.


Ông Dương Văn Yên - Trưởng phòng Dịch vụ ERP tham luận về Công tác tăng cường đầu tư nguồn nhân lực

Phát triển thị trường và chăm sóc khách hàng

Bên cạnh hoạt động thị trường thường xuyên thì việc nắm bắt, tận dụng cơ hội cũng rất quan trọng và đây cũng có thể là bước ngoặt quan trọng ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của công ty. Chính vì vậy, sự chuẩn bị sẵn sàng và đáp ứng nhanh chính là nhân tố quyết định thành công. 

Công ty tiếp tục tập trung vào bán các sản phẩm chủ lực và tổ chức theo các chương trình bán hàng, thiết lập đội ngũ bán hàng linh hoạt và điều hành hiệu quả đội ngũ tư vấn giải pháp kỹ thuật (technical sales). Với mục tiêu mở rộng thị trường, công ty cũng đồng thời tìm kiếm đối tác hợp tác và phát triển kênh phân phối nhằm tối ưu quá trình bán hàng và cung cấp sản phẩm dịch vụ. 

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng là yếu tố quyết định để giữ chân và thuyết phục khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, đây là điều PIACOM hiểu rõ và quyết tâm theo đuổi. Là công ty cung cấp các giải pháp quản lý xăng dầu số toàn diện dựa trên nền tảng Công nghệ thông tin và Tự động hóa, việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là ưu tiên số 1 của PIACOM.

Ông Nguyễn Hoàng Việt - Phụ trách phòng Kinh doanh tham luận vềĐẩy mạnh hoạt động thị trường, cải tiến công tác tổ chức bán hàng

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Năm 2024 tình hình kinh tế tiếp tục biến động khó dự báo, nhiều thách thức và thuận lợi đan xen, nhiều yếu tố biến động khó lường. Cạnh tranh thị trường công nghệ sẽ gia tăng khi các công nghệ như AI được đầu tư mạnh, đòi hỏi PIACOM phải tăng cường đầu tư vào công nghệ và sản phẩm.

Ông Trần Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐQT phát biểu

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2024:

  • Công tác thị trường và tổ chức bán hàng: Đẩy mạnh hoạt động thị trường, cải tiến công tác tổ chức bán hàng, ứng dụng công nghệ trong quản lý chất lượng dịch vụ sau bán hàng nhằm tăng uy tín và tin tưởng của khách hàng với sản phẩm dịch vụ. 
  • Công tác quản trị doanh nghiệp: Tiếp tục nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp theo mô hình hiện đại và chuyên nghiệp; rà soát và kiện toàn cấu trúc tổ chức hợp lý doanh nghiệp theo hướng tinh giản gọn nhẹ, hiệu quả, phân công rõ ràng; nâng cao chất lượng đào tạo; áp dụng KPI, vận hành cơ chế tiền lương mới.
  • Công tác ứng dụng công nghệ thông tin và Chuyển đổi số: Tiếp tục đầu tư nâng cấp Hệ thống thống thông tin, số hóa quy trình các tác nghiệp quan trọng tại công ty tiến tới văn phòng điện tử không giấy tờ.
  • Công tác đầu tư nâng cấp sản phẩm: Triển khai đầu tư, nâng cấp sản phẩm chủ lực theo hướng thông minh và tiện ích hơn cho khách hàng.
  • Văn hóa doanh nghiệp: Tiếp tục củng cố và duy trì các giá trị cốt lõi, truyền thống tốt đẹp hơn 20 năm; xây dựng người lao động PIACOM: Đoàn kết – Đổi mới sáng tạo và Khát vọng vươn lên; tạo dựng sự yên tâm và niềm tin của khách hàng khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm dịch vụ của Công ty.

Năm 2023 là một với nhiều biến động, khó khăn, thách thức và cả cơ hội. Ban lãnh đạo PIACOM và Tổng công ty PGCC ghi nhận những đóng góp của toàn bộ tập thể, cá nhân cán bộ nhân viên đã nỗ lực, cùng nhau đưa PIACOM vượt qua khó khăn và mạnh mẽ vươn lên.


Khen thưởng người lao động có thành tích tốt trong năm 2023


Nguồn:   PIACOM