Đại hội cổ đông thường niên năm 2023: Tiếp tục tăng trưởng và chú trọng đầu tư nguồn nhân lực

 PIACOM

 PIACOM
 08:45 CH @ Thứ Sáu - 14 Tháng Tư, 2023

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty CP Tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM) diễn ra với định hướng: Duy trì tăng trưởng trên 5%, đẩy mạnh phát triển sản phẩm dịch vụ, đầu tư nguồn nhân lực và triển khai chiến lược nguồn nhân sự, tổ chức mô hình Marketing 7P, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số công ty.

Đại hội cổ đông PIACOM năm 2023 tổ chức ngày 14/4/2023

Đến dự đại hội có ông Ngô Minh Tú - Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty xây lắp và thương mại Petrolimex, ông Phan Thanh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, bà Đặng Hồng Hà - Trưởng Ban kiểm soát công ty, cùng các vị cổ đông và ban điều hành công ty.

PIACOM duy trì tăng trưởng 15,2% trong một năm 2022 đầy biến động

Trong năm 2022, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 185 tỷ đồng, tăng ~15,2% so với năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 20 tỷ đồng. Doanh thu dịch vụ đạt 83 tỷ đồng, chiếm 44,7% tổng doanh thu.

Kết quả kinh doanh năm 2021, 2022 của PIACOM và kế hoạch đặt ra cho năm 2023 (Đơn vị tính: triệu VND)

Trong năm 2022, thị trường thế giới tiếp tục có nhiều biến động và chịu ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế, chính trị. Giá cả hàng hóa thị trường quốc tế có xu hướng tăng mạnh. Bên cạnh đó, chiến tranh đẩy giá nguyên, nhiên liệu tăng cao và thế giới có nguy cơ phải đối diện với một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Năm 2022được đánh giá là nămmà thị trường xăng dầu diễn biến rất phức tạp, biến động bất thường với biên độ lớn và kéo dài chưa từng có tiền lệ. Chỉ từ tháng 2 đến tháng 6, giá xăng dầu tăng khoảng 60% - 70% so với trước đó. Từ tháng 7 trở đi, giá xăng lại giảm xuống 20% rồi sau tăng 7% - 8%, thể hiện sự biến động quá nhanh của thị trường, thậm chí thay đổi hàng ngày lên xuống rất nhanh. Các chuyên gia ngành xăng dầu đánh giá đây là giai đoạn khủng hoảng với nhiều dị biệt khi mà có lúc doanh nghiệp xăng dầu vừa nhập hàng đến cảng là đã lỗ.

Trước tình hình khó khăn của ngành xăng dầu nói chung, Công ty tiếp tục xác định phát triển thị trường đã có trong và ngoài nước; tập trung kinh doanh các sản phẩm cốt lõi; cũng như tập trung ký kết các dự án trọng tâm. Cùng với đó, việc triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 vẫn là công tác quan trọng hàng đầu trong năm.

Ông Trần Ngọc Tuấn - giám đốc PIACOM báo cáo về kết quả hoạt động Kinh doanh của công ty

Ông Trần Ngọc Tuấn - Giám đốc công ty, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty cho biết hoạt động kinh doanh năm 2022 của Công ty có sự thay đổi đáng kể, tạo sự chủ động trong khâu bán hàng và tiếp cận được nhiều cơ hội kinh doanh mới. Kết quả, các chỉ tiêu kinh doanh đạt, vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, công tác kinh doanh còn một số tồn tại: phát triển thị trường chưa đạt được kỳ vọng, các hình thức kinh doanh chưa đa dạng và chưa hiệu quả.

Các công tác triển khai Marketing, công tác đầu tư sản phẩm, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, công tác xây dựng Chiến lược quản trị và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2025 đã hoàn thành nhiều hạng mục, mang lại giá trị cho Công ty, tuy nhiên, kết quả vẫn vẫn chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo đề ra.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Công ty cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, Công ty đã triển khai các nhiệm vụ công tác, hoàn thành các nhiệm vụ thường xuyên và các chỉ tiêu Doanh thu, lợi nhuận Đại hội đồng cổ đông giao.

Quyết tâm đẩy mạnh công tác kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực năm 2023

Năm 2023, Hội đồng quản trị định hướng công ty tiếp tục triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn 2021 - 2025 để tạo thế và lực cho công ty trong tình hình mới. Cụ thể:

 • Duy trì hoạt động kinh doanh với tốc độ tăng trưởng trên 5%, dành nguồn lực cho công tác đầu tư nâng cấp sản phẩm dịch vụ, nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực và tổ chức lại hoạt động kinh doanh.

 • Triển khai áp dụng chiến lược quản trị nhân sự.

 • Tổ chức lại công tác kinh doanh theo mô hình marketing 7P.

 • Tiếp tục đầu tư xây dựng và nâng cấp sản phẩm dịch vụ.

 • Tiếp tục triển khai chương trình chuyển đổi số tại công ty.

Mục tiêu phát triển kinh doanh trong năm 2023 bao gồm:

 • Doanh thu bán hàng: 195.076 triệu đồng, tăng 5% so với thực hiện 2022.

 • Lợi nhuận trước thuế: 21.500 triệu đồng, tăng 6% so với thực hiện 2022.

 • Thu nhập bình quân cho NLĐ: ≥ 23 triệu đồng/ người/ tháng.

 • Tỷ lệ trả cổ tức: ≥10%/ năm.

 • Giá trị đầu tư: 6.000 triệu đồng.

Hội đồng Quản trị tiếp tục tăng cường giám sát, chỉ đạo Ban Giám đốc để thực hiện thành công các Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023:

 • Chỉ đạo công tác đổi mới công nghệ, đẩy mạnh công tác đầu tư phát triển sản phẩm, nâng cấp cải tiến các sản phẩm, dịch vụ của Công ty theo hướng thông minh, tiện ích.

 • Đẩy mạnh công tác Marketing, tiếp tục mở rộng thị trường bên ngoài ngành, tập trung vào các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối, các tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầu, đặc biệt thị trường phía Nam.

 • Chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác kinh doanh, công tác quản trị doanh nghiệp bắt kịp xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp.

 • Chỉ đạo triển khai Chiến lược quản trị và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2025, tập trung cho công tác đào tạo và đào tạo lại; áp dụng các phương pháp quản trị nhân lực tiến tiến; cải tiến chính sách tiền lương và thu nhập cho người lao động theo hướng thị trường; rà soát, tái cấu trúc hệ thống đảm bảo tinh gọn, hiệu quả.

Ông Phan Thanh Sơn - chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ về định hướng phát triển của công ty

Trả lời các câu hỏi của cổ đông về định hướng phát triển tương lai của doanh nghiệp khi Petrolimex có kế hoạch thoái vốn và sức ép từ sự chuyển dịch sang sử dụng năng lượng điện, Chủ tịch HĐQT đã khẳng định, PIACOM vẫn kiên định với thị trường ngành xăng dầu và tiến tới mở rộng ra thị trường ngành năng lượng nói chung, “chữ P không chỉ là Petrol, mà mở rộng thành Power”. Đây là hướng đi mà ban lãnh đạo tin rằng sẽ đưa công ty phát triển lớn hơn và xa hơn.

Ông Bùi Ngọc Bảo - chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, nguyên chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex tham luận tại Đại hội

Tại đại hội, các cổ đông đã tham gia thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến hoạt động phát triển kinh doanh; mở rộng thị trường; phương án tiền lương, thù lao cho người lao động;... Các cổ đông đánh giá cao nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể Cán bộ nhân viên Công ty trong nỗ lực xây dựng giải pháp để phát triển Công ty mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Các cổ đông đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung biểu quyết với tỷ lệ tán thành cao.

Các cổ đông biểu quyết tại đại hội

Một số hình ảnh tại đại hội

Nguồn:   PIACOM