Bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống Tự động hóa ôtô xitec (Truck Las.s) Kho xăng dầu K131

 02:04 CH @ Thứ Tư - 11 Tháng Giêng, 2012

Sáng ngày 13/12/2011, lễ bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống Tự động hóa xuất xăng dầu cho ô tô xitec với Công ty xăng dầu B12 đã diễn ra tại văn phòng Kho xăng dầu K131.
Tham dự lễ bàn giao và nghiệm thu dự án, về phía Tập đoàn gồm có Ông Trần Văn Thịnh – Tổng giám đốc tập đoàn, Ông Trương Hùng Sơn – Phó trưởng phòng CNPT và đoàn công tác; Phía chủ đầu tư Công ty xăng dầu B12 gồm có Ông Nguyễn Đồng – Giám đốc, Ông Nguyễn Đình Hòa – Phó giám đốc, Ông Phạm Minh Dực – Giám đốc Xí nghiệp xăng dầu K131 và các cán bộ chuyên môn; Phía PIACOM gồm có: Ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc, Ông Phạm Hoàng Long – Trưởng Phòng TĐH, Ông Hỏa Thái Thanh – Phó Phòng dự án, Ông Nguyễn Thành Hưng – Trưởng dự án và các thành viên Ban triển khai dự án.

Hội nghị nghiệm thu, bàn giao hệ thống Tự động hóa tại XNXD K131

Hệ thống Tự động hóa bến xuất xăng dầu ôtô xitec (Truck Las.s) Xí nghiệp xăng dầu K131 với quy mô 4 họng xuất, điều khiển dạng tập trung. Hệ thống có thể hoạt động ở 2 chế độ, chế độ tự động và chế độ bằng tay, hệ thống được sử dụng thiết bị điều khiển của hãng Siemens. Hệ thống được triển khai và hoàn thiện trong vòng 2,5 tháng hoàn thành trước tiến độ 15 ngày theo yêu cầu của chủ đầu tư.
Hệ thống đạt được các tính năng kỹ thuật như sau:
- Đáp ứng được các yêu cầu với sai số ± 1lít/1 lần xuất hàng so với lít đặt và sai số nhiệt độ là ± 0,25OC/ 1 lần xuất hàng.
- Phần mềm giám sát hệ thống (SCADA) được thiết kế trực quan sinh động và dễ sử dụng.
- Cơ sở dữ liệu của hệ thống có tính bảo mật cao, cấu trúc dữ liệu hợp lý, có tính mở đảm bảo sự phát triển tính năng hệ thống về sau.
- Hệ thống có tính năng phân cấp, phân quyền cho người dùng theo phân cấp cụ thể.
- Hệ thống thu nhận các tín hiệu như nhiệt độ, tín hiệu xung và truyền về phòng điều khiển trung tâm và được lưu trong CSDL SQL phục vụ việc quản lý hàng hóa, tính lít 15 và in hóa đơn cho khách hàng.


Giao diện hệ thống TĐH xuất hàng ô tô Xitec

Hiện PIACOM có 4 thạc sỹ và 12 kỹ sư trong lĩnh vực Tự động hóa. PIACOM là nhà tích hợp hệ thống Tự động hóa kho dầu chính thức tại Việt Nam của hãng Rockwell Automation, Siemens. PIACOM đã triển khai thành công các dự án Tự động hóa kho dầu có quy mô lớn và độ phức tạo cao về công nghệ phục vụ công tác điều hành và quản lý kinh doanh xăng dầu như: Tổng Kho xăng dầu Nhà Bè, Tổng Kho xăng dầu Đức Giang, Cảng dầu B12, Tổng Kho xăng dầu Khuê Mỹ.
Nguồn: