Giải pháp Xuất hóa đơn điện tử xăng dầu theo lần bán

 PIACOM

 PIACOM
 01:21 CH @ Thứ Sáu - 25 Tháng Tám, 2023

Theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định về Hoá đơn chứng từ và Thông tư hướng dẫn 78/2021/TT-BTC có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07/2022 quy định về việc quản lý hóa đơn chứng từ, doanh nghiệp bán hàng xăng dầu cầnlập hóa đơn điện tử theo từng lần bánvà có trách nhiệm tổng hợp, gửi về cho cơ quan Thuế ngay trong ngày.

‼️Ngành xăng dầu cần lưu ý những gì từ Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC?

PIACOM giới thiệu:

Giải pháp Phát hành Hoá đơn điện tử nhanh theo từng lần bán

Đáp ứng 100% Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC

“Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho khách hàng là thời điểm kết thúc việc bán xăng dầu theo từng lần bán. Người bán phải đảm bảo lưu trữ đầy đủ hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh, cá nhân kinh doanh và đảm bảo có thể tra cứu khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.” (Điều 9, khoản 4 Nghị định123/2020/NĐ-CP)

Để đáp ứng yêu cầu về thời điểm lập hoá đơn theo Nghị định, PIACOM thiết kế giải pháp tự động và tinh gọn, bao gồm Hệ thốngTự động hóa thu nhận dữ liệu cột bơmPhần mềmphát hành hoá đơn tự động.

  • Hệ thống Tự động hóa thu nhận dữ liệu real-time từ cột bơm về từng lần bán.

  • Ngay khi lần bán kết khúc, thông tin đầy đủ về vòi bơm, cột bơm, mặt hàng, lượng hàng, đơn giá, tổng tiền,... được ghi nhận và lưu trữ trên Phần mềm.

  • Sau đó, người bán có thể xuất hoá đơn điện tử cho người mua ngay lập tức, chỉ với 30s thao tác trên Phần mềm hoặc máy POS - Nhanh chóng, chính xác và không ảnh hưởng đến việc bán hàng!

Hệ thống của PIACOM hiện đã kết nối với các nhà cung cấp Hoá đơn điện tử lớn như VNPT, Viettel,... để cung cấp cho khách hàng dịch vụ thuận tiện nhất.

  • Hoá đơn sẽ được gửi thẳng lên cơ quan thuế ngay sau mỗi lần phát hành.

  • Đối với khách lẻ không yêu cầu lấy hoá đơn, tại thời điểm kết thúc ngày bán hàng, hệ thống sẽ tổng hợp thành một hoá đơn duy nhất kèm bảng kê chi tiết về từng lần bán để cửa hàng gửi báo cáo cơ quan Thuế.

Khách mua xăng dầu có thể nhận hóa đơn điện tử qua các hình thức sau:

  • Địa chỉ Email

  • Tài khoản nhận hóa đơn của khách hàng

  • Website của nhà cung cấp dịch vụ hoá đơn

  • Hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế

Giải pháp Phát hành Hoá đơn điện tử theo lần bán của PIACOM đã triển khai thành công tại hệ thống 2700 cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc của Petrolimex và được cơ quan Thuế trên toàn quốc công nhận (Xem thêm).

Liên hệ ngayđể được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với cửa hàng của bạn!

Nguồn:   PIACOM